Xơ dừa là phần vỏ của quả dừa sau khi đã được xé nhỏ ra. Sau khi thu hái dừa về làm bánh kẹo, người dân đã sử dụng phần vỏ dừa còn lại để chế biến xơ dừa giúp cho ngành nông nghiệp phát triển. Ngoài tác dụng cải tạo đất, dừa còn được sử dụng trong việc xử lý nước thải rất tốt.

Vì thế hiện nay sản phẩm xơ dừa nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người trồng cây. Để biết xơ dừa trồng cây mua ở đâu, mời bạn cùng vựa cây kiểng hcm Đồng Thành Công theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây.

Mục lục

Giới thiệu về sản phẩm xơ dừa trồng cây

Hiểu một cách đơn giản thì xơ dừa chính là phần vỏ dừa được xé nhỏ. Sản phẩm này là một nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, được sản xuất ra để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Một trong số những công dụng nổi bật nhất chính là giúp cho đất trồng cây được tươi tốt, giàu dinh dưỡng hơn. Xơ dừa góp phần giúp quá trình phân hủy từ hữu cơ sang vô cơ diễn ra nhanh chóng hơn. Loại chế phẩm này phù hợp nhất với các loại cây trồng ngắn ngày như hoa, cây ăn quả, cây mướp…

– Cách làm xơ dừa

Qủa dừa sau khi tác vỏ lấy nước, vui, cơm thì phần vỏ còn lại được tách làm hai phần là mùn dừa và xơ dừa. Việc làm xơ dừa vô cùng đơn giản, người nông dân chỉ cần ngâm hoặc phun nước vào vỏ dừa để làm ẩm, phần vỏ này tự động được tác ra thành xơ.

Trong xơ dừa có nhiều thành phần khác nhau, nhưng chính nhất đó là Ligmin và Tamin. Trong đó, Lignin không tan trong nước, chỉ khi kết hợp với axit hay bazo chúng mới hòa tan một phần. Ngược lại với Lignin, Tamnin hòa tan trong nước, có tác dụng làm chất kết tủa.

– Tác dụng của xơ dừa

Với hai thành phần chính kể trên, khi được kết hợp với đất trồng, nhiều hợp chất có thể hấp thụ phân hủy chất tiết ra từ xơ dừa. Điều này mang đến công dụng của xơ dừa trong việc trồng và chăm sóc cây xanh. Xơ dừa có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho đất và giữ ẩm rất tốt. Nếu kết hợp sản phẩm này với tro trấu thì sẽ tạo thành một hỗn hợp không thể thiếu với cây trồng.

Những tác dụng chính của xơ dừa đã xử lý với cây trồng

  • Xơ dừa chống nóng cho cây: nó được sử dụng để phủ lên gốc hoặc trộn cùng đất, tro trấu vào trồng cây. Xơ dừa giúp giữ ẩm, chống nóng và hạn chế thoát hơi nước cho cây trồng.
  • Đất trở nên tơi xốp nhờ xơ dừa đã xử lý: giúp thông thoáng, cây trao đổi chất sẽ dễ dàng và phát triển tốt hơn.
  • Xơ dừa kích thích cho cây trồng ra rễ: Với tác dụng duy trì độ ẩm, chống nóng nên xơ dừa còn giúp kích thích cây ra rễ.
  • Xơ dừa giúp đất tốt, cây xanh môi trường sạch: vì đây là chất hữu cơ, nên rất an toàn, lành mạnh với môi trường, không hủy hoại môi trường.

– Lưu ý khi sử dụng xơ dừa trong trồng cây:

Dù xơ dừa mang đến nhiều tác dụng tốt và rất cần thiết cho cây trồng thế nhưng không phải vì thế mà người trồng cây có thể sử dụng một cách bữa bãi. Như đã nhắc đến ở trên, xơ dừa có chứa thành phần Lignin cao, nên khi sử dụng trực tiếp, có thể khiến cho cây trồng bị ngộ độc. Ngoài ra, trước khi sử dụng, xơ dừa cần được việc ủ, ngâm nước để có thể xử lý hết mặn.

Xơ dừa trồng cây mua ở đâu

Hiện nay ở đa số các công ty, cửa hàng, đại lý, vườn ươm hay vựa cây kiểng hcm đều có bán sản phẩm xơ dừa đã xử lý này một cách rộng rãi. Vì thế không khó để bạn biết được xơ dừa trồng cây mua ở đâu?

Bạn có thể đến trực tiếp đến để mua xơ dừa về phục vụ cho việc trồng cây của mình. Trong nhiều nơi phân phối sản phẩm này thì công ty Đồng Thành Công là địa chỉ uy tín, cung cấp xơ dừa số lượng lớn. Hiện nay, không chỉ tại thị trường TPHCM mà vựa cây kiểng HCM chúng tôi còn phục vụ bà con ở nhiều tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Long An, Tây Ninh…

Công ty Đồng Thành Công là đơn vị phân phối sản phẩm cây trồng nông nghiệp, cây cảnh – cây xanh; thi công thiết kế chăm sóc các loại cây trồng cho khách hàng. Tại đây, chúng tôi không chỉ cung cấp xơ dừa số lượng lớn để phục vụ cho vườn ươm, trồng cây mà Đồng Thành Công còn cung cấp sản phẩm này cho nhiều đơn vị, nhà máy, xí nghiệp thi công cây xanh như chúng tôi.

Ở thời điểm hiện tại, công ty cây xanh Đồng Thành Công đang là một trong những đơn vị phân phối xơ dừa đạt tiêu chuẩn cao ở TPHCM nói riêng và cả thị trường Việt Nam nói chung. Qúy khách hàng có thể yên tâm đến trực tiếp vựa cây kiểng hcm của chúng tôi để tìm hiểu về chất lượng sản phẩm trước khi lựa chọn sử dụng.

Đồng Thành Công đảm bảo với tất cả các quý khách hàng rằng, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm hỗ trợ một cách chu đáo nhất. Từ chọn giống cây, đất trồng, phương pháp trồng, cách chăm sóc nông nghiệp của các loại cây trồng khác nhau…

Bên cạnh sản phẩm xơ dừa, công ty chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng nhiều chế phẩm nông nghiệp khác phục vụ cho việc trồng cây. Đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho băn khoăn xơ dừa trồng cây mua ở đâu?

Mọi thông tin chi tiết khác mời bạn vui lòng liên hệ vựa cây kiểng hcm https://vuonxanhnongnghiep.com Đồng Thành Công để được hỗ trợ nhanh chóng.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]