Trong thiết kế không gian sống xanh, cây cảnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh tác dụng thanh lọc không khí, hấp thu khí độc bảo vệ con người thì nó còn mang đến nhiều may mắn cho gia chủ nếu như có thể lựa chọn được những cây cảnh nội thất phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh.

Cũng như nhiều năm tuổi khác, người tuổi Dậu nếu chọn được cây tương sinh trong ngũ hành thì cũng sẽ có được nhiều tài lộc, thịnh vượng. Vậy loại cây nội thất cho người tuổi dậu nào hợp phong thủy nhất? Mời bạn cùng công ty cây bonsai Đồng Thành Công theo dõi ngay nội dung sau đây.

Mục lục

Tổng quan về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người sinh vào các năn: Ất Dậu (1945, 2005), Đinh Dậu (1957, 2017), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981); Quý Dậu (1993).  

Những người sinh năm Dậu thường có bản tính thông minh và lanh lợi, họ có tính cách khá độc lập và làm việc chăm chỉ. Trong sự nghiệp, họ luôn dành sự coi trọng cao và đặt chúng lên hàng đầu. Họ là những người có chí tiến thủ nên thường đạt được những đỉnh cao trong sự nghiệp.

Người tuổi này rất tự tin, song trong một vài tình huống lại khá cố chấp; cãi nhau, tranh luận với những người xung quanh là thiên hướng tính cách của họ. Những người này luôn thẳng thắn lên án hành vi xấu, nhưng do tính cách nóng nảy nên họ thường chịu thiệt thòi. Trong tính cách của người sinh năm Dậu nên tiết chế lại bản thân và lắng nghe người khác để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

Chọn cây nội thất cho người tuổi dậu

Mỗi năm sinh, mỗi người lại có một bản mệnh khác nhau nên họ sẽ phù hợp với những loại cây cảnh khác nhau. Bạn cần hiểu về tương sinh trong ngũ hành để có thể dễ dàng lựa chọn được loại cây cảnh nội thất phong thủy https://vuonxanhnongnghiep.com/danh-muc/cay-canh/cay-noi-that-van-phong/ phù hợp với bản mệnh của mình.

Để chọn được cây nội thất cho người tuổi dậu, bạn cần xét đến ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc để từ đó chọn được cây hợp nhất. Dưới đây là gợi ý chọn cây nội thất cho người tuổi dậu với từng năm sinh.

Tuổi Ất Dậu (1945, 2005)

Tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005) thuộc mệnh Thủy, do đó người tuổi này nên ưu tiên lựa chọn những cây trồng có màu xanh dương, đen (mệnh Thủy) hoặc màu trắng (mệnh Kim). Những cây trồng này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, thúc đẩy công việc phát triển và ổn định hạnh phúc gia đình.

Một số cây cảnh nội thất phù hợp với người tuổi Ất Dậu là: cây sen đá, cây phát tài khúc, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,…

Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017)

Tuổi Đinh Dậu (sinh năm 1957) thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có hoa lá màu đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa) hoặc cây toàn màu xanh lá (mệnh Mộc). Trong ngũ hành, những cây trồng này giúp hỗ trợ, làm sinh sôi và nảy nở, mang đến may mắn giúp công việc, sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, người tuổi này nên tránh những cây có màu xanh dương, đen (mệnh Thủy) để tránh sự tiêu tài, tán lộc.

Những cây cảnh hợp với người tuổi Đinh Dậu là: Cây thiên tuế, vạn tuế, lộc vừng, cây sung, xanh, kim ngân, ngọc ngân, phát tài, thanh thâm, tình yêu, cẩm tú cầu, dậu đỏ bình leo, sen, đào, trạng nguyên, hồng môn, tùng thơm…

Tuổi Kỷ Dậu (1969)

Tuổi Kỷ Dậu (sinh năm 1969) thuộc mệnh Thổ. Người tuổi này nên chọn những loại cây cảnh có hoa và lá có màu nâu – vàng (mệnh Thổ) hoặc cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa). Các cây này tương hợp, tương sinh với mệnh người tuổi Kỷ Dậu và giúp họ phát tài, phát lộc, làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố.

Gợi ý một số loại cây nội thất cho người tuổi dậu sinh năm 1979 là: Hoa hồng nhung, lan tím, đỗ quyên, tuylip, hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (hồng, đỏ)…

Tuổi Tân Dậu (1981)

Tuổi Tân Dậu (sinh năm 1981) thuộc mệnh Mộc, vì thế những người tuổi này rất thích hợp với những cây trồng có màu xanh lá cây (mệnh Mộc) hoặc cây có màu xanh dương, đen (mệnh Thủy). Các cây có màu sắc được nhắc ở trên sẽ giúp cho người tuổi này có nhiều tài lộc, hanh thông về công việc, thuận lợi trong làm ăn. Ngoài ra người tuổi này nên tránh những cây mang mệnh Hỏa, mệnh Kim để tránh những điều xấu.

Một số loại cây cảnh nội thất phong thủy nên chọn cho người tuổi Tân Dậu là: Cây phát tài, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh…

Tuổi Quý Dậu (1993)

Tuổi Quý Dậu (sinh năm 1993) thuộc mệnh Kim. Vì thế người tuổi này nên lựa chọn những cây trồng có màu trắng (mệnh Kim) hoặc màu vàng – nâu (mệnh Thổ). Trong ngũ hành, những cây có màu sắc này sẽ tương sinh, tương hợp với bản mệnh gia chủ tuổi Qúy Dậu vì thế sẽ giúp họ luôn may mắn, thuận lợi trong công việc, sức khỏe dồi dào.

Những loại cây nên chọn lựa cho người tuổi Quý Dậu là: cây đế vương, trúc phát tài, cọ nhật, trúc, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, cau nhật…

Trên đây, công ty cây bonsai Đồng Thành Công đã chia sẻ đến bạn một vài gợi ý để bạn biết cách chọn cây nội thất cho người tuổi dậu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại cây cảnh nội thất phong thủy và sự lựa chọn phù hợp cho mình mời bạn đến ngay với công ty cây cảnh chúng tôi. Đồng Thành Công sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]