Cây nội thất hợp phong thủy sẽ giúp cho người trồng, giúp cho gia chủ có được nhiều vượng khí, tài lộc dồi dào, công việc hanh thông, thuận lợi. Trong ngũ hành tương sinh, mỗi con giáp lại phù hợp để trồng một hoặc một vài loài cây cảnh khác nhau. Vậy người tuổi Tị (tuổi rắn) nên lựa chọn cây nội thất nào?

Dưới đây, công ty cây giống miền nam Đồng Thành Công sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cây nội thất cho người tuổi tị. Mời bạn cùng theo dõi nội dung này để có sự lựa chọn cây trồng phù hợp cho mình.

Mục lục

Tổng quan về người tuổi Tị

Người tuổi Tị là những người sinh vào các năm: Tân Tị (1941, 2001), Qúy Tị (1953, 2013), Ất Tị (1965), Đinh Tị (1977), Kỷ Tị (1989).

Những người tuổi này được đánh giá là người thông minh, khôn khéo, nổi bật ở tài ngoại giao. Họ thường không đặt nhiều niềm tin vào những người xung quanh, kể cả người thân thiết như bố mẹ, anh chị em, họ hàng. Vì thế đôi khi họ không nhận được cái nhìn quá thiện cảm của mọi người, bị mọi người ghét bỏ, anh em xa cách.

Con đường tài vận của những người tuổi Tị được đánh giá là khá tốt, rộng mở, thế nhưng cần phải biết nắm bắt thời cơ. Còn nếu không tận dụng được những có hội này thì vận may cũng sẽ vụt mất.

Vì hế khi lựa chọn các loài cây nội thất cho người tuổi tị, người ta thường tìm đến những cây tương sinh với bản mệnh, để tăng vượng khí, thu hút may mắn, xua đuổi nhưng điều không may… Điều này giúp cho người tuổi Tị luôn thuận lợi trong công việc, gặt hái được nhiều thành công.

Tiêu chí lựa chọn cây nội thất cho người tuổi tị

Để chọn được cây nội thất hợp phong thủy và mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ thì bạn cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để xác định. Người tuổi Tị ở những năm sinh khác nhau thì lại có bản mệnh phong thủy ngũ hành khác nhau. Việc lựa chọn cây nội thất hợp phong thủy cũng cần phải phù hợp với từng năm sinh. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thế:

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001)

Tuổi Tân Tỵ (sinh năm 1941, 2001) thuộc mệnh Kim, vì thế những người tuổi này nên chọn những cây có màu trắng (mệnh Kim), hoặc màu vàng – nâu (mệnh Thổ). Những cây trồng có màu này sẽ giúp gia chủ tuổi này có nhiều may mắn, và tăng vượng khí. Người tuổi Tân Tỵ cũng nên tránh trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa) hoặc xanh dương, đen (mệnh Thủy) để tránh làm tài lộc hư hao, làm ăn thua lỗ.

Một số cây nội thất hợp phong thủy dành cho người tuổi Tân Tị là: Cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát lộc, cây Kim Tiền… Đây là những cây cảnh mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, giàu sang cho người sở hữu.

Tuổi Qúy Tị (1953, 2013)

Tuổi Qúy Tị (sinh năm 1953, 2013) thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành tương sinh, người sinh năm này nên trồng nhưng cây có màu trắng (mệnh Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (mệnh Thủy) với ý nghĩa rước may mắn cho gia đình. Người tuổi Quý Tỵ cần tránh mua cây cảnh có nâu, vàng (mệnh Thổ) hoặc xanh lá cây (mệnh Mộc) để đảm bảo tài lộc luôn thịnh vượng.

Một số loại cây cảnh phù hợp với tuổi Quý Tỵ là: Cây địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, thiên thanh, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây phát tài, lưỡi hổ… Đây là những cây nội thất hợp phong thủy mang khí cát mạnh mẽ, sự may mắn, sung túc và tinh thông, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Ất Tị (1965)

Tuổi Ất Tị (sinh năm 1965) thuộc mệnh Hỏa, vì vậy những loại cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa) hoặc màu xanh lá cây (mệnh Mộc) rất phù hợp. Cây mang màu sắc này sẽ giúp gia chủ luôn phú quý, giàu sang và nhận được nhiều may mắn. Người Tuổi Ất Tị nên tránh trồng những cây có màu nâu, vàng (mệnh Thổ) hoặc màu xanh nước biển, màu đen (mệnh Thủy) để tránh thị phi.

Cây nội thất hợp phong thủy nên chọn cho người tuổi Ất Tỵ là: cây Tùng, cây trúc, cây lộc vừng, cây phát tài, cây kim tiền, cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tre, sen…

Tuổi Đinh Tị (1977)

Tuổi Đinh Tị (sinh năm 1977) thuộc mệnh Thổ. Do đó, người tuổi này nên chọn những cây cảnh có màu nâu – vàng (mệnh Thổ) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa). Những cây màu sắc này sẽ giúp gia chủ đón nhận sự thịnh vượng và an khang. Ngoài ra, tuổi Đinh Tị nên tránh trồng cây có màu trắng (mệnh Kim) và màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Người tuổi Đinh Tị nên chọn những loại cây như: Cây hoa đào, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây anh thảo, cây sống đời, cây hoa sứ, cây vạn lộc…  Đây là những cây cảnh mang ý nghĩa giúp gia chủ phát tài, phát lộc, sức khỏe dồi dào cho người sở hữu.

Tuổi Kỷ Tị (1989)

Tuổi Kỷ Tị (sinh năm 1989) thuộc mệnh Mộc. Vì thế khi chọn cây nội thất hợp phong thủy, người tuổi này nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (mệnh Thủy) hoặc xanh lá cây (mệnh Mộc). Tránh chọn những cây cảnh màu trắng (mệnh Kim) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa).

Người tuổi Kỷ Tỵ hợp với những loài cây như: Cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát tài, thanh tâm, cây tình yêu, cây sung, cây vạn tuế, cây thiên tuế… Những loại cây này mang đến tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc.

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn Cây nội thất cho người tuổi tị mà công ty cây giống miền nam Đồng Thành Công muốn giới thiệu. Để tìm hiểu thông tin về các cây nội thất hợp phong thủy mời bạn đến với cửa hàng của chúng tôi.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]