Thiết kế cảnh quan nhà hát là một công việc khó, yêu cầu người thiết kế phải có tầm nhìn nghệ thuật, khoa học, có kiến thức sâu rộng cũng như hiểu biết về phong cách, kết cấu, thẩm mỹ, cảm xúc của con người. Việc thiết kế này cần đảm bảo sẽ mang đến một sản phẩm, một khuôn viên hoàn chỉnh, cân bằng về cả hình thái kiến trúc lẫn nghệ thuật, phát huy tối đa được hiệu quả, công năng của nhà hát.

Tìm hiểu về thiết kế cảnh quan nhà hát, có khá nhiều điều quan trọng mà chúng ta cần nắm được. Dưới đây là một số những chia sẻ chi tiết để các chủ đầu tư sự đánh giá chính xác và lựa chọn phù hợp nhất.

Thiết kế cảnh quan nhà hát

Khi thiết kế bất cứ một không gian cảnh quan nào chúng ta cũng cần hiểu được những quy định chung, quy luật chuẩn để mang đến một chỉnh thể hoàn hảo. Với thiết kế cảnh quan nhà hát, nhà thiết kế, chủ đầu tư cần nắm rõ “Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả – Yêu cầu kỹ thuật – Cảnh quan xung quanh”. Từ đó, giúp cho quá trình thực hiện thiết kế cảnh quan nhà hát, nội thất nhà hát được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn. Một số điều cần chú ý khi thiết kế cảnh quan nhà hát:

  • Tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan nhà hát này cần được lên ý tưởng tổng thể một cách chi tiết để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ từ trong ra ngoài.
  • Các yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn thiết kế cũng áp dụng cho các nhà hát có chức năng riêng.
  • Tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan nhà hát cũng áp dụng cho các tổ hợp công trình như Cung văn hoá, câu lạc bộ, khu du lịch, hội trường, nhà hội nghị…

Thiết kế cảnh quan nhà hát không phải một việc làm đơn giản bởi nó là cả một quy trình phức tạp bao gồm cả thiết kế nội và ngoại thất không gian. Những hoạt động như: khảo sát địa hình, tổ chức bố cục không gian cảnh quan, lựa chọn tiểu cảnh, lựa chọn cây xanh, đồ vật trang trí… Thêm vào đó là thiết kế hệ thống ánh sáng nhằm mang đến một không gian cảnh quan hoàn hảo nhất cho người sử dụng.

Nhằm mang đến một trải nghiệm mới mẻ và cảm giác thoải mái cho các khán giả đến xem thì việc thiết kế cảnh quan nhà hát là một công việc cần được chú trọng. Nhất là yếu tố về thẩm mỹ lại được đề cao hơn cả cho một không gian giải trí hiện đại, cao cấp. Ý tưởng thiết kế nhằm mục đích chính là tạo nên mối liên hệ chặt chẽ, hài hòa của tổng thể không gian trong và ngoài nhà hát, tạo nên một không gian công cộng chứ không đơn thuần chỉ là một bối cảnh xung quanh nhà hát.

Nên thiết kế những mô hình xây dựng gần gũi hơn với thiên nhiên, giúp tạo nên một cảnh quan đẹp, vững chắc hơn và chất lượng. Do đó, không nên áp dụng một quy chuẩn nào cho các thiết kế hội trường, mà cần phải linh hoạt và khéo léo, để mang lại một không gian hoàn hảo nhất, ưng ý nhất.

Đơn vị thiết kế cảnh quan nhà hát

Để có được một khuôn viên nhà hát đẹp, đảm bảo công năng của nó thì cần có sự tính toán chi tiết trong thiết kế. Việc thiết kế cảnh quan nhà hát cần được thực hiện dưới bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của những kiến trúc sư giỏi để có được một không gian hoàn hảo nhất. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan nổi tiếng, chuyên nghiệp. Trong đó, Đồng Thành Công là một đơn vị uy tín, tư vấn thiết kế cảnh quan, tòa nhà, công trình xanh. Với thương hiệu Đồng Thành Công, chúng tôi có đủ một gói dịch vụ trọn vẹn từ tư vấn thiết kế, thi công cảnh quan, các kiến trúc trang trí, hệ thống tưới tự động, đèn chiếu sáng sân vườn, thiết bị bảo dưỡng, dịch vụ chăm sóc, cho thuê, và nhiều sản phẩm, dịch vụ liên quan khác. Đồng Thành Công còn sở hữu các sản phẩm thiên nhiên số 1 như cỏ, cây cảnh, cây bóng mát, các loại cây hoa tự nhiên, các loại thủy sinh, các loại gỗ, đá và tiểu cảnh tinh tế.

Đồng Thành Công có những kiến trúc sư và các nhà thiết kế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chuyên đảm nhiệm các dự án tư vấn thiết kế xây dựng, các công trình lớn hiện đại, đi theo xu hướng thời đại. Thế mạnh vượt trội của Đồng Thành Công là thiết kế hệ thống cảnh quan cho những khu nhà ở theo triết lý xanh bền vững. Phong cách thiết kế của Đồng Thành Công luôn đề cao sự hiện diện của thiên nhiên, có sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và những công trình cao ốc, tòa nhà theo phong cách hiện đại.

Đồng Thành Công đang phát triển hàng chục hecta vườn ươm cây xanh, cây hoa cảnh và đang dần trở thành nhà cung cấp cây xanh đô thị lớn nhất tại thị trường TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, đơn vị chúng tôi đang ngày càng hoàn chỉnh các dòng sản phẩm đang có, phát triển mạnh mẽ các dòng sản phẩm mới nhằm mang đến cho con người một cuộc sống hiện đại, chất lượng hơn. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ có được một không gian tươi mát, tinh tế bao quanh, và đó chính là niềm vui cuộc sống!