Phân trùn quế là loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng, nó là loại phân vi sinh cao. Không giống như nhiều loại phân bón khác, phân trùn quế được cây trồng hấp thu một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nó không chỉ có tác dụng kích thích sự tăng trưởng mạnh mẽ của cây trồng còn tăng khả năng ngăn ngừa các bệnh về rễ, duy trì giữ nước trong đất…

Tuy nhiên với những người chưa sử dụng loại phân bón này thì khá lo lắng về việc phân trùn quế có tốt không? Để giải đáp những vấn đề này mời bạn cùng Đồng Thành Công theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ 100%, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà người trồng có thể sử dụng cho các loại cây trồng của mình. Nó được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, có thể được cây trồng sử dụng ngay. Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết như đạm, lân, kali, canxi, magic… rất tốt cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài ra, trong loại phân bón này cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt…

Phân trùn quế là gì?

Đặc điểm của phân trùn quế

– Chất mùn trong phân trùn quế loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng.

– Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ, ngăn ngừa cây trồng hấp thu quá nhiều phức hợp khoáng.

– Phân trùn quế có nồng độ PH=7, giúp cây phát triển tốt ở trong đất có độ pH quá cao hay quá thấp.

– Trong phân trùn quế chứa Acid Humid, kích thích sự phát triển của cây trồng, cũng kích thích sự phát triển của vi khuẩn trong đất.

– Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất, chống sự xói mòn, góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

– IAA có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Tác dụng của phân trùn quế

Tác dụng của phân trùn quế

Được cây hấp thu nhanh, không cần chờ phân hủy

Phân trùn quế là phân hữu cơ 100%, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng. Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng có thể hòa tan trong nước và nó còn cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Hầu hết các chất này đều ở dạng mà cây hấp thu được ngay

Chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho cây

Phân trùn quế chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do, vi khuẩn phân giải lân, phân giải celluose và chất xúc tác sinh học. Những phân bón này đều giúp cho cây trồng có được nguồn dinh dưỡng tốt để phát triển.

Tăng khả năng kháng nấm, kháng bệnh của cây trồng

Phân trùn quế có khả năng tuyệt vời trong việc loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất. Vì thế loại phân bón này có thể ngăn chặn và đề phòng những bệnh của cây trồng, giúp cây được khỏe mạnh hơn.

Cố định được các kim loại nặng

Trong chất thải hữu cơ, phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng. Điều này ngăn chặn vấn đề cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.

PH trung tính

Phân trùn quế có nồng độ PH=7, nó được xem như một rào cản giúp cho cây trồng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường trung tính, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cây.

Giúp đất tơi xốp, giữ ẩm tốt hơn

Phân trùn quế làm tăng khả năng giữ nước, dinh dưỡng của đất, nó có tác dụng giúp giữ lại dinh dưỡng trên bề mặt đất trồng và chống lại sự xói mòn góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu

Có tác dụng như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên

Acid Humic trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng. Trong phân trùn, cây trồng có thể dễ dàng hấp thu Acid Humic. Thành phần này cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất, giúp cây trồng phát triển tốt

Cách sử dụng phân trùn quế

Cho sự nẩy mầm: Dùng 20-30% phân trùn trộn với đất trồng thành một hỗn hợp trồng cây có khả năng kích thích nẩy mầm tốt nhất. Loại phân bón này có khả năng làm tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh chóng hơn và có tỷ lệ sống cao.

Cách sử dụng phân trùn quế

Là chất điều hòa chất: Nếu bạn sử dụng phân trùn và tưới nước thường xuyên ở một vùng đất cằn cõi đã được cuốc lên, thì lớp đất này sẽ cải tạo đáng kể.

Phân bón cho cây trồng: Bỏ phân trùn trực tiếp quanh gốc cây rau, quả để bón lót, điều này giúp tạo ra một loại thực phẩm chất lượng tốt và đạt năng suất cao.

Như chất phân bón lỏng: Có thể pha trộn nước theo tỷ lệ 1/5, sử dụng hỗn hợp như một loại phân bón hảo hạng.

Cải tạo đất trồng: Trong điều kiện thuận lợi, kén trùn của phân trùn quế sẽ nở ra và sinh sống trên mảnh đất canh tác bạn canh tác giúp cho đất luôn màu mỡ và tơi xốp.

Liều lượng sử dụng

Phân trùn quế mang đến nhiều tác dụng như cải tạo đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, kích thích sự nẩy nầm và giúp cây phát triển khỏe mạnh. Với từng loại cây lại có lượng bón khác nhau. cụ thể:

Rau, củ: Bón lót: 250-300kg/1000m2

Cây ăn quả: Bón 0,5-1kg/cây. Bón 1-2 lần/năm, tùy vào tuổi của cây.

Cây tiêu: Bón 1-2kg/nọc tiêu, bón 1-2 lần/năm

Một số thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết phân trùn quế có tốt không. Để tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về loại phân bón này cũng như cách sử dụng cho cây trồng mời bạn đến với công ty Đồng Thành Công chúng tôi.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]