Hiện nay, có không ít người trồng cây gửi câu hỏi đến với Đồng Thành Công thắc về vấn đề phân trùn quế bao nhiêu tiền. Để giải đáp băn khoăn này cũng như các thông tin về phân trùn quế mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là một trong những loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp. Loại phân bón này được chế tạo từ các chất thải hữu cơ phân bò sữa qua hệ thống tiêu hóa của con trùn và hệ vi sinh vật cộng sinh cho ra phân trùn quế. Hiện nay, đa số các loại cây trồng đều có thể sử dụng loại phân trùn quế này và đem đến năng xuất tốt, hiệu quả kinh tế cao.

Khái niệm phân trùn quế là gì?

Đặc điểm của phân trùn quế

  • Là loại phân hữu cơ 100%.
  • Phân trùn quế rất giàu dinh dưỡng.
  • Tạo độ tơi xốp cho đất trồng cây.
  • Kích thích cây tăng trưởng nhanh, ổn định ở nhiều loại cây trồng.
  • Giữ ẩm cho cây rất tốt.
  • Sử dụng loại phân bón này không gây độc hại.
  • An toàn, thân thiện với môi trường

Tác dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế sử dụng được cho đa số các loại cây trồng từ cây công nghiệp, cây ăn quả  và cây rau màu… Theo nhiều nghiên cứu, bón phân trùn quế vào rau ăn lá sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn gấp 3 lần so với mức thông thường. Cây cho lá to hơn, dày hơn và rau cũng ít sâu bệnh hơn. Phân trùn quế này có thể sử dụng cho bất kể loại đất trồng nào. Từ đất phù sa, đất nhiễm mặn, nhiễm phèn,… đến các loại đất khô cằn ở vùng nam trung bộ, duyên hải nam trung bộ…

Tác dụng của phân trùn quế

Loại phân trùn quế có khá nhiều tác dụng cho đất và cây trồng, có thể kể đến như

Cải thiện độ pH của đất

Phân trùn quế có nồng độ PH = 7, nó hoạt động như một yếu tố hỗ trợ, giúp cho cây phát triển tốt trong môi trường đất có nồng độ PH quá cao hoặc quá thấp. Các hoạt chất trong phân trùn quế sẽ tạo ra một môi trường ổn định, ít bị thay đổi và giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Đối với đất giàu mùn

Phân trùn quế chứa các chất hữu cơ và axit humic tạo ra một cấu trúc đất giàu dinh dưỡng, khỏe mạnh, có khả năng lưu thông không khí và nước, cho phép vi sinh vật có lợi phát triển. Điều này giúp cho các chất dinh dưỡng luôn được giữ lại trong đất giàu màn và sẵn sàng cho sự hấp thu của cây trồng.

Đối với đất cát nhẹ

Trong đất ít mùn, chất hữu cơ có chứa Axit humic trong phân bón sẽ phủ lên các hạt cát, làm tăng khả năng trao đổi CEC, giúp giữ lại các chất dinh dưỡng và nước của đất. Trong đất cát nhẹ, chất dinh dưỡng thường được rửa trôi trong đất cát. Tuy nhiên khi có sự góp mặt của phân trùn quế với các hoạt chất chứa humic sẽ giúp giữ chất dinh dưỡng trong đất, cung cấp cho cây trồng.

Đối với đất sét nặng

Với chất đất sét nặng, phân trùn quế mang đến các chất hữu cơ và axit humic giúp làm thoáng đất đặc và cải thiện cấu trúc đất. Nước, oxy, chất lượng dưỡng có thể dễ dàng đi sâu vào đất. Loại phân trìn quế đượ đánh giá là vũ khí đặc lựa cho người nông dân trong việc trồng các loại cây.

Hướng dẫn cách sử dụng phân trùn quế

Hướng dẫn cách sử dụng phân trùn quế

Dùng phân trùn quế để cải tạo đất

Trong phân trùn quế có chứa rất nhiều kén trùn, vì vậy khi bón vào đất lại có được điều kiện thuận lợi, kén nở và sinh sống trên vùng đất được bón phân. Nó có tác dụng giúp cải tạo đất rất tốt.

Dùng phân trùn quế cho quá trình nẩy mầm

Sau khi mua phân trùn quế, người trồng cây trộn khoảng 20 % phân trộn với đất trồng tự nhiên để tạo ra hỗn hợp giá thể gieo ươm cây. Sử dụng phân trùn quế bạn không cần thêm bất cứ loại phân nào khác, nó cũng đủ giúp tăng tỷ lệ nẩy mầm của hạt giống, cây con có thể phát triển nhanh hơn.

Dùng làm phân bón gốc cây trồng

Để trực tiếp phân trùn quế quanh gốc cây bón lót cho các loại cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hữu cơ án toán, chất lượng và đạt năng suất cao.

Cách dùng phân trùn quế cho trồng rau

Đối với rau ăn lá: trộn kết hợp với tro bếp hoặc mùn cưa ủ vi sinh với tỉ lệ 1:1. Sau đó cho lớp đất dày 5-10 cm để trồng rau ăn lá.

Đối với các loại rau mầm: Bón lớp phân trùn quế mỏng từ 2-3 cm là người trồng đã có thể tiến hành gieo hạt rau mầm.

Đối với cây ăn trái việc sử dụng phân trùn quế giúp lớn nhanh cho nhiều quả hơn.

Phân trùn quế bao nhiêu tiền?

Phân trùn quế bao nhiêu tiền?

Thông tin giá các loại trùn quế :

+ Loại 1: giá giao động từ 22.000đ / 1kg – 25.000 đ /1kg.

+ Loại 2: giá giao động từ 10.000 đ/ 1kg – 12.000 đ/ 1kg.

+ Loại 3: giá giao động từ 5.000 đ/ 1kg – 7.000 đ/ 1kg.

Giá trùn quế tươi (100% trùn) có giá như sau :

+ Loại 1: Giá thị trường 82.000 đ / 1kg.

+ Loại 2: Giá thị trường 62.000đ / 1kg.

+ Loại 3: Giá thị trường 42.000đ / 1kg.

Trên đây vật tư nông nghiệp Đồng Thành Công sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về phân trùn quế, tác dụng, cách sử dụng loại phân bón này cho cây trồng cũng như phân trùn quế bao nhiêu tiền. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn khi lựa chọn phân trùn quế để trồng cây. 

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]