Hiển thị tất cả 6 kết quả

Việc bón phân cho cây cảnh, cây kiểng, hoa cảnh đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và sinh trưởng toàn diện của cây. Điều này đảm bảo cho cây trồng của bạn luôn được xanh tươi, sung túc, phát triển tốt, lá xanh mướt với cành lá sum xuê. Bên cạnh nước tưới, đất trồng, ánh sáng thì phâ bón cho cây là một yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định cây cảnh của bạn có đẹp hay không.

Phân bón là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, để cây được hấp thu lượng phân bón tốt nhất thì yếu tố đầu tiên và không thể thiếu trong chăm sóc cây cảnh là phải được tưới nước đầy đủ và đều đặn. Nếu người trồng tưới nước chăm sóc cây không thường xuyên thì khi bón phân không phát huy được tác dụng của phân bón.

40.000 
30.000 
40.000 
18.000 3.000.000 

Khái niệm phân bón

Hiểu một cách đơn giản, phân bón là những chất, hợp chất có chứa 1 hoặc 1 số nguyên tố dinh dưỡng thiết cho cây trồng. Công dụng của phân bón là thúc đẩy sự sinh trưởng, phát triển tối ưu của cây trồng, cung cấp dinh dưỡng cho đất, hỗ trợ làm thay đổi chất đất để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng loại cây.

Hay nói theo một cách khác, phân bón chính là nhưng chất được dùng để bón vào đất nhằm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây. Phân bón sẽ giúp cho cây trồng giúp cây trồng phát triển cân đối, khỏe mạnh, cho năng suất.

Các loại phân bón

Căn cứ vào nguồn gốc, phân bón cho cây trồng thường được chia làm 2 loại chính: phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ.

Phân bón vô cơ: đây là loại phân bón được cấu thành từ các chất khoáng, vô cơ tự nhiên hoặc sản phẩm hóa học. Trong loại phân bón này có các nhiều loại phân khác nhau: phân đơn, phân phức hợp, phân hỗn hợp.

- Phân bón hữu cơ: là loại phân bón có nguồn gốc từ các chất hữu cơ, thực vật, động vật, vi sinh vật,… Trong loại phân bón hữu cơ lại bao gồm các loại  phân bón khác nhau: phân hữu cơ truyền thống, phân hữu cơ khoáng, p phân hữu cơ vi sinh, hân hữu cơ sinh học.

Ngoài hai loại chính trên thì hiện nay, người ta còn có thể phân loại phân bón theo nhiều cách khác nhau như:

- Theo cách bón (phân bón rễ và phân bón lá),

- Theo trạng thái vật lý (phân bón dạng lỏng, dạng rắn),

- Theo nguồn gốc và cách chế biến (phân công nghiệp, phân vi sinh, phân tự nhiên…),

- Dựa theo thành phần (phân đơn, phân hỗ hợp),

- Theo nguyên tố dinh dưỡng (phân vi lượng, phân đa lượng, phân trung lượng).

Cách bón phân đúng cách cho cây

Để lựa chọn được loại phân bón tốt nhất, phù hợp nhất cho từng loại cây cảnh, công ty cây xanh Đồng Thành Công sẽ giới thiệu đến bạn một vài thông tin về cách chăm sóc để bón phân cho cây trồng hiệu quả nhất.

Một số kinh nghiệm bón phân cho cây cảnh như sau:  "4 nhiều, 4 ít, 4 không, 3 kỵ”

- "4 nhiều” là bón nhiều phân khi: cây vàng, yếu; trước khi nảy chồi; kỳ ra nụ hoa; sau mùa hoa nở.

- "4 ít' là hạn chế bón phân cho cây khi: cây khoẻ, nảy chồi, hoa nở, mùa mưa.

- "4 không” là không bón phân khi: khi mới trồng, cây mọc cao, nắng nóng nhiều, cây ngủ nghỉ...

- "3 kỵ" là kỵ phân bón đặc; kỵ phân nóng tránh bón vào buổi trưa mùa hè; kỵ phân dính rễ.

Cách bón phân cho từng loại cây trồng:

- Cây cảnh hoa: loại cây trồng có thể ra hoa

Với loại cây cảnh này, các chuyên gia của công ty khuyên người trồng cần phải bón phân hợp lý. Yêu cầu cần  phải rất cân đối NPK với các trung khoáng và vi khoáng. Bên cạnh đó, còn cần bổ sung thêm qua phân bón lá, nhất là những cây hoa được trồng trong chậu.

- Cây kiểng: loại câu trồng cảnh để thưởng thức gốc cành lá

Loại kiểng lá này thì có quá trình chăm sóc tương đối đơn giản vì phân bón thường vừa đủ để duy trì sự sinh trưởng bình thường của cây. Bởi nếu bón phân không khoa học thì sẽ dễ làm cây bị mất dáng, hay còn gọi là “phá thế”.

Bên cạnh đó, nước tưới cho cây cũng rất quan trọng, có một số cây chỉ tốt lên khi nước có tính chua 1 chút. Loại khác lại chỉ xanh tốt khi nước tưới có tính kiềm. Ngoài ra, cách tưới nước cũng khá quan trọng, đa số  các loại cây cảnh thườngchịu cách tưới ướt luôn cả toàn bộ cây cả lá và gốc. Thế nhưng có một số chỉ được tưới gốc không được làm ướt bộ lá thí dụ như hồng.

Địa chỉ mua phân bón uy tín

Các loại phân bón tại công ty cây xanh Đồng Thành Công được đảm bảo các vi sinh dưỡng chất tốt nhất cho cây cảnh nhà bạn. Hiện nay đơn vị chúng tôi cung cấp đa dạng các loại phân bón cho cây trồng với chất lượng tốt, đảm bảo là hàng chính hãng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn chi tiết cho khách hàng cách bón phân, chăm sóc cây đúng cách nhất để đảm bảo cây trồng luôn được xanh tươi.

Mọi thông tin chi tiết về các loại sản phẩm vui lòng truy cập đến website vuonxanhnongnghiep.com hoặc gọi đến hotline 0903.606.931.- 033.818.2532 để được tư chi tiết cụ thể nhất.