Phân trùn quế là loại phân bón được tạo thành từ chất thải của trùn quế sau khi chúng ăn các loại chất hữu cơ. Đây là một loại phân vi sinh hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất để bón cho các loại cây xanh, cây ăn quả, rau ăn lá… Vì thế hiện nay không ít bà con nông dân đều tìm mua loại phân bón này.

Phân trùn quế là gì?

Vậy mua phân trùn quế ở đâu có chất lượng tốt với mức giá hợp lý là băn khoăn của hầu hết người trồng cây. Dưới đây, Đồng Thành Công sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về loại phân bón cao cấp này cũng như gợi ý mua phân trùn quế ở đâu. Mời bạn cùng theo dõi bài viết.

Mục lục

Phân trùn quế là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phân trùn quế là sản phẩm của quá trình ủ phân sinh học, trong đó, con trùn quế được dùng để thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi rác thải và tạo ra một sản phẩm cuối cùng tốt hơn. 

Phân bón trùn quế cung cấp rất giàu lượng vi sinh vật hoạt động phong phú, giúp cho cây trồng được phát triển một cách đồng đều và cũng giúp cho việc đối kháng với những vi khuẩn gây hại nghiêm trọng. Vì thế loại phân bón này hiện rất được ưa chuộng để bón cho các loại cây trồng.

Công dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế là một loại phân bón thiên nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, loại phân bón này có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của các loại cây trồng. Không giống như các loại phân chuồng khác, phân trùn quế được cây trồng hấp thu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó không chỉ giúp kích thích tăng trưởng cho cây trông mà còn có tác dụng duy trì nước trong đất, ngăn ngữa một số loại bệnh về rễ… cho cây một môi trường phát triển ổn định, hoàn hảo nhất.

Công dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế cũng cấp cho cây trồng rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển như: đạm, kali, lân, canxi, magic… Trong thành phần của loại phân bón này cũng có chứa nhiều mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt… Hơn hết là những chất này có thể được cây trồng hấp thụ ngay không như các loại phân hữu cơ khác cần thời gian để phân hủy trong đất trước. Nếu như bà con sử dụng phân trùn quế cho các loại cây trồng của mình thì không cần lo lắng về bất cứ rủi ro nào về việc cháy cây xảy ra. Bởi chất mùn có trong phân trùn quế có tác dụng ngăn chặn các bệnh cho cây trồng.

Cách sử dụng phân trùn quế

Điều hòa chất: Sử dụng phân trùn quế và tiến hành tưới nước thường xuyên vào một vùng đất cằn cỗi đã được làm đất sẵn, sau một thời gian ngắn lớp đất này sẽ được cải tạo một cách đáng kể.

Cho sự nảy mầm: Dùng 20% phân trùn quế trộn với đất trồng, tạo thành một hỗn hợp kích thích nảy mầm tốt nhất đảm bảo trong 3 tháng đầu tiên, cây trồng sẽ phát triển không ngừng mà không cần đến một dinh dưỡng nào khác. Phân bón này có tác dụng là tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt, giúp cây có tỷ lệ sống cao và cây con phát triển nhanh.

Cách sử dụng phân trùn quế

Phân bón: Bón phân trùn quế cho mỗi gốc cây, bón lót cho cây, rau, củ, quả, sẽ tạo ra năng suất cây trồng cao cũng như chất lượng thực phẩm hảo hạng. Đặc biệt, dù có bón nhiều cũng không làm hư hại cây.

Phân bón lỏng: Người trồng có thể pha phân trùn quế – nước theo tỷ lệ 1/5, tạo thành một hỗn hợp chất lỏng. Có thể sử dụng như một loại phân bón chất lượng cao và khi phun trực tiếp vào thân, lá nó có khả năng kiểm soát sâu bọ khi.

Cải tạo đất: Trong phân trùn quế có chứa hàng ngàn kén trùng nên khi chúng ta bón phân vào đất, gặp môi trường thuận lợi, kén trùn sẽ nở ra và sinh sống trên chính mảnh đất đó, giúp cho  mảnh đất luôn được màu mỡ và tơi xốp.

Mua phân trùn quế ở đâu

Với những công dụng tuyệt vời mà phân trùn quế mang lại thì đây là một loại phân bón chất lượng mà bà con nên lựa chọn cho cây trồng. Người trồng cây hoàn toàn có thể tự nuôi trùn quế để tạo ra phân trùn quế bón cho cây trồng. Nhưng nếu cần đến một lượng phân lớn thì cho một diện tích canh tác rộng thì việc tìm đến các địa chỉ bán phân trùn quế uy tín là lựa chọn tối ưu. Bởi phân giun quế cần thời gian để chế biến mới cho ra thành phẩm.

Mua phân trùn quế ở đâu

Nếu bạn đang cần tìm mua phân trùn quế bón cho cây trồng nhưng chưa biết mua phân trùn quế ở đâu thì có thể đến với công ty Đồng Thành Công. Tại đây, công ty phân phối đa dạng các loại phân bón hữu cơ chất lượng phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Trong đó, sản phẩm phân trùn quế là một mặt hàng nổi bật. Công ty Đồng Thành Công cam kết chất lượng của phân trùn quế hoàn toàn đầy đủ chất dinh dưỡng, là loại phân bón hoàn hảo để cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định.

Chúng tôi đảm bảo mang đến sự hài lòng cho từng quý khách hàng, bên cạnh đó là rất nhiều chính sách ưu đãi về giá cả cho từng đơn vị cụ thể. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất giúp đạt được những hiệu quả cao với chi phí không thể rẻ hơn.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]