Màng nhà kính được xem là một sản phẩm quan trọng và không thể thiếu trong các dự án nhà màng giúp tăng hiệu quả nông nghiệp hiện đại. Sản phẩm màng nhà kính được sử dụng cho việc che phủ vườn ươm, lợp màng nhà kính cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Màng nhà kính là sản phẩm màng nhựa PE dẻo chuyên dụng để lợp phủ nhà kính trồng cây chống UV. Tại Việt Nam, các nhà kính nông nghiệp thường sử dụng hai loại màng nhà kính thông dụng là màng nhà kính israel nhập khẩu và màng nhà kính sản xuất trong nước với mức giá rẻ hơn nhiều.

Thông số kỹ thuật màng nhà kính

  • Chất liệu: PE Màu sắc: trắng trong
  • Khổ rộng: 0.6 m – 6m
  • Độ dày của màng: 150 , 200 micro
  • Kich thước màng: 2.2 m; 3.2m; 3.7m; 4.2m; 4.7m; 5m; 6m; 8m; 9m; 10m; 12m
  • Chiều dài cuộn màng: 50 m hoặc 100 m
  • Độ bền: 3 năm Xuất xứ Việt Nam

Đặc tính cơ bản của màng phủ nhà kính

Công dụng nội trội của màng nhà kính
Công dụng nội trội của màng nhà kính

Truyền ánh sáng:

Chất liệu màng nhà kính phải cơ bản trong suốt đối với các tia ánh sáng. Nhờ đặc tính truyền ánh sáng, màng nhà kính giúp đảm bảo ánh sáng cho cây trồng có được sự phát triển và sinh trưởng tốt. Ánh sáng khi truyền qua màng nhà kính sẽ được giữ lại chất cực tím gây hại.

Ánh sáng truyền tối đa trong phạm vi từ 400nm- đến 700 nm của dãy quang phổ. Đây là dãy quang phổ ánh sáng tối ưu cho quá trình quang hợp của cây trồng, tăng cường kiểm soát sâu bệnh, côn trùng, tăng chất lượng cây trồng và cải thiện màu của hoa, lá.

Lưu ý: Sự giảm ánh sáng xuyên qua màng nhà kính sẽ tác động không tốt đến chất lượng và sản lượng cây trồng. Vì thế người trồng cây cần lưu ý lớp màng nhà kính trên mái sẽ bị bám bụi và đất và bạn cần phải rửa mái thường xuyên trong mùa vụ để màng nhà kính sạch bụi và tăng cường ánh sáng.

Khuyếch tán ánh sáng:

Ánh sáng được chia đều khắp khu vực được che phủ bằng màng nhà kính, và đảm bảo mọi vị trí đều có thể nhận được ánh sáng đồng đều. Đặc tính khuếch tán ánh sáng của màng nhà kính sẽ tăng cường phát tán ánh sáng, từ đó giúp tăng cường hiệu quả của quá trình quang hợp. Điều này này đặc biệt quan trọng đối với các loại cây trồng cao và dây leo.

Chống nước nhỏ giọt:

Màng nhà kính có khả năng phủ che 100 % lượng nước mưa rơi xuống, khác hoàn toàn với các loại lưới che nắng che mưa thông thường. Nhờ đó sẽ giúp bảo vệ tốt cho các loại rau ăn lá và hoa cảnh.

Bên cạnh đó, trong màng nhà kinh còn có các chất phụ gia AD, giúp làm tăng lực căng bề mặt của tấm màng, giúp tương cường độ xuyên sáng và chống nước đọng nhỏ giọt xuống cây. Vì thế giúp giảm nguy cơ lây sâu bệnh, giảm chi phí thuốc trừ sâu.

Chống côn trùng và tác động ngoại cảnh khác:

Trên màng nhà kính được nhà sản xuất phủ thêm các chất phụ gia với tác dụng chính là ngăn tia cực tím đi vào nhà kính. Đây là một tính năng đặc biệt của màng nhà kính, góp phần đáng kể trong việc phòng chống virus gây bệnh, côn trùng, cũng như tạo sự ổn định cho màng phim. Màng nhà kính giữ cho không gian trong nhà màng hoàn toàn sạch sâu bọ, từ đó tránh việc dùng các loại thuốc thuốc diệt nấm, và thuốc trừ sâu.

Giữ nhiệt:

Trong màng nhà kính có chất phụ gia IR, vai trò của nó chính là làm chậm quá trình thất thoát nhiệt của tia bước sóng dài. Loại màng nhà kính này còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sưởi ở các nhà kính có máy sưởi. Với nhà kính không có máy sưởi màng nhà kính giúp giữ lại được lượng nhiệt tích tụ ban ngày.

Mức độ thông dụng của màng nhà kính
Mức độ thông dụng của màng nhà kính

Vì thế, màng nhà kính có khả năng giữ nhiệt càng cao thì càng giúp tiết kiệm được chi phí sưởi. Đặc tính này chính là lí do mà các loại cây trồng và vật nuôi được đưa vào nhà kính, nhà màng. Môi trường trong nhà màng luôn ổn định, giúp cây trồng phát triển tốt.

Ngăn sự hình thành sương trong nhà kính:

Màng nhà kính có chứa chất phụ gia chống đọng sương, có tác dụng tốt trong việc ngăn việc hình thành hơi sương trong nhà kính. Khi nhiệt độ xuống thấp sẽ hình thành các giọt nước nhỏ trên mặt trong của màng nhà kính và sau đó có thể nhỏ giọt xuống cây trồng. Điều này có thể thể gây hại cho cây trồng, làm tăng độ ẩm, gây nên những bệnh về lá… Vì thế, khi trải màng nhà kính bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đặc tính chống bụi bẩn:

Đặc tính này của màng nhà kính có khả năng giảm bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên mái nhà kính. Công nghệ chèn 5 lớp đời mới giúp giảm được phụ gia ở lớp nhựa ngoài cùng, tạo nên một bề mặt láng mịn cho màng nhà kính làm giảm bụi bẩn tích tụ.

Màng nhà kính có độ trong suốt cao, độ bền dẻo tốt, chống tia UV có hại cho cây trồng, chống sương mù và hiện tượng nhỏ giọt,… Những đặc tính độc đáo của màng nhà kính bảo đảm cho sản phẩm có độ bền cao, khả năng đề kháng tốt, chống bám bụi bẩn và giảm hoạt động của côn trùng.

Mua sản phẩm màng nhà kính ở đâu?

Màng nhà kính dùng trong ngành nông nghiệp là sản phẩm hàng đầu dùng cho nhà kính, bảo vệ đất trồng và chống nhiểm khuẩn. Với những đặc tính tuyệt vời mà sản phẩm màng nhà kính đem lại thì đây chính là giải pháp nông nghiệp hiện đại đang được ứng dụng phổ biến trong dự án nhà màng.

Hiện nay, tại TPHCM, Đồng Thành Công là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm nhà màng phục vụ cho việc trồng cây. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối màng nhà kính uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm màng nhà kính cũng như chọn mua sản phẩm này với mức giá rẻ mời bạn đến với công ty Đồng Thành Công.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]