Công viên là một không gian phổ biến và không thể thiếu trong các thành phố lớn. Đây được xem là mảng xanh cho thành phố, nơi dành riêng cho những họat động giải trí, các hoạt động văn hóa, vui chơi… phục vụ cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Trong không gian công viên, thành phần tất yếu và nhiều nhất đó chính là cây xanh. Nhưng nếu chỉ mỗi cây xanh là chưa đủ để tạo nên một không gian công viên vừa xanh mát, trong lành; lại vừa mang đến giá trị sử dụng hữu ích cho con người. Vì thế rất cần thiết có được một bản thiết kế cảnh quan công viên hoàn chỉnh của các kiến trúc sư.

Thiết kế cảnh quan công viên
Thiết kế cảnh quan công viên

Dưới đây là một số thông tin về thiết kế cảnh quan công viên mà công ty Đồng Thành Công muốn giới thiệu đến quý khách hàng, quý nhà đầu tư. Nếu đang quan tâm đến hạng mục này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé.

Mục lục

Lợi ích của công viên

Công viên đem lại nhiều lợi ích về nhiều mặt như lợi ích xã hội, môi trường, kinh tế, cộng đồng, cá nhân.

Lợi ích công viên đối với xã hội
Lợi ích công viên đối với xã hội

– Lợi ích xã hội: Công viên giúp cải thiện sức khỏe thể chất con người. Mang đến môi trường lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, góp phần nâng cao chất lượng số cho người dân.

– Lợi ích môi trường: Góp phần bảo vệ các loài động vật, thực vật và sự đa dạng sinh học. Nâng cao chất lượng không khí, giảm rác thải và chất thải sinh hoạt chảy vào nguồn nước.

– Lợi ích kinh tế: Góp phần tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và lành mạnh. Cung cấp một điểm thu hút du lịch.

– Lợi ích cộng đồng: Là nơi đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa.

– Lợi ích cá nhân: Nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung và sức khỏe bằng cách cung cấp các hoạt động giải trí lành mạnh. Thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí thông qua các hoạt động hữu ích.

Nguyên tắc thiết kế cảnh quan công viên

Việc thiết kế cảnh quan công viên cần đảm bảo được mục đích sư dụng với chi phí thiết kế, thi công, vận hành và bảo dưỡng thấp nhất. Công việc này đòi hỏi các nhà thiết kế cảnh quan công viên cần có sự am hiểu chi tiết về nguyên tắc thiết kế, về kiến thức văn hóa xã hội, thói quen – tập quán sinh họa và các hoạt động cộng đồng của cư dân khu công viên. Tuy nhiên, do đây là một công trình cảnh quan lớn, có ý nghĩa và vai trò quan trọng nên nó có một số nguyên tắc thiết kế cảnh quan công viên sẽ không giống với các loại hình cảnh quan khác.

Qui tắc trong thiết kế cảnh quan công viên
Qui tắc trong thiết kế cảnh quan công viên

Thiết kế cảnh quan công viên thường chịu ảnh hưởng của mục đích sử dụng của con người và những tính năng có sẵn của địa hình khu công viên. Ví dụ: công viên chú yếu dành cho trẻ em vui chơi thì cần có sân chơi và món dụng vụ phục vụ trẻ vui chơi thoải mái. Công viên dành cho người lớn thì nên có những con đường đi bộ mát mẻ, các cảnh quant rang trí bắt mắt. Còn với công viên văn hóa thì diện tích được dành chủ yếu để xây dựng các công trình phục vụ cho các hoạt động văn hóa… Vì thế tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà kiến trúc sư sẽ tạo ra một bản thiết kế cảnh quan công viên phù hợp nhất.

Đồng Thành Công thi công thiết kế cảnh quan công viên

Thiết kế cảnh quan công viên là công việc kiến tạo không gian thiên nhiên và văn hóa công cộng cho con người. Bên cạnh đó, trong tinh trạng môi trường ô nhiễm và biến đổi khí hậu toàn cầu, thiết kế cảnh quan công viên giúp con người đương đầu với những thách thức này. Tại công ty cây cảnh Đồng Thành Công, chúng tôi có hai mục tiêu quan trọng:

Thi công thiết kế cảnh quan công viên
Thi công thiết kế cảnh quan công viên

– Tạo dựng những không gian công cộng sinh động, đẹp mắt và thẩm mỹ, tại đây, nơi con người có thể giao tiếp với nhau và hòa hợp thiên nhiên.

– Thiết kế và kết nối những không gian xanh thành một hệ thống hạ tầng xanh nhằm giải quyết những vấn đề nan giải về môi trường như ngập lụt, ô nhiễm không khí và tiếng ồn…

Để đạt được phương châm hoạt động này, Đồng Thành Công cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan công viên từ quy hoạch cây xanh, thiết kế chi tiết tới việc thi công công trình, chăm sóc, bảo dưỡng cây sau khi trồng. Những dịch vụ này giúp tạo ra những không gian công cộng hoàn mỹ và có chất lượng môi trường cao nhất, đồng thời giúp giảm chi phí cho khách hàng.

Công ty Đồng Thành Công chúng tôi tự hào đem lại cho quý khách dịch vụ thiết kế cảnh quan công viên đẹp. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm để chia sẻ những ý tưởng với khách hàng, thiết kế cho khách hàng một không gian thư giãn bằng một màu xanh tự nhiên, gần gũi; giải tỏa mọi sự mỏi mệt, căng thẳng sau những giờ làm.

Những thiết kế cảnh quan công viên tại công ty Đồng Thành Công:

– Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự

– Thi công và thiết kế cảnh quan khu dân cư, thị thành.

– Thi công cảnh quan khu du lịch, resort nghĩ dưỡng.

– Thi công cảnh quan khuôn viên nhà máy, khu công nghiệp.

– Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh, quảng trường, con lươn ven các con phố.

– Thi công và thiết kế cảnh quan trường học, bệnh viện…

Nếu có nhu cầu muốn được thiết kế không gian xanh cho cuộc sống trong lành, chan hòa với thiên nhiên thì hãy gọi ngay cho đơn vị thiết kế cảnh quan công viên của công ty Đồng Thành Công nhé.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]