Như chúng ta đã biết, trong phong thủy, mỗi tuổi, mỗi mệnh lại phù hợp với một loại cây cảnh nội thất phong thủy khác nhau. Tuổi mẹo hợp với cây nội thất nào cũng là điều băn khoăn của rất nhiều người.

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn Cây nội thất cho người tuổi mẹo, dưới đây công ty bán cây xanh văn phòng Đồng Thành Công sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể. Mời bạn cùng theo dõi để có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Mục lục

Tổng quan về người tuổi mẹo

Người tuổi Mẹo là người sinh vào những năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão). Đánh giá một cách khách quan những người tuổi mẹo là người có tính cách rất lịch sự, gần gũi, sống chân thành, tốt bụng và yêu hòa bình.

Trong giao tiếp xã hội, họ là người rất tinh tế, nhạy cảm, duyên dáng và hiểu biết nên thường để lại những ấn tượng tốt đẹp với những người xung quanh. Người tuổi mẹo còn là những người lãng mạn trong tình yêu, hòa đồng trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, họ còn khá cầu toàn trong công việc, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh.

Trong cuộc sống họ thường rất gắn bó với những ai họ yêu mến. Họ thường không đánh mất sự bình tĩnh, rất đằm tính và không cáu giận. Họ khá nổi bật, thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên vì tính cách luôn thích giúp đỡ mọi người mà những người tuổi mẹo hay bị người khác lợi dụng. Đôi khi họ khá dự, bướng bỉnh, vì thế trong một số tình huống người tuổi Mão không quyết đoán và đánh mất những cơ hội lớn.

Với những đặc điểm tính cách này, việc lựa chọn cây nội thất cho người tuổi mẹo sẽ hướng đến mục đích chọn được loại cây để thay đổi vận khí giúp cho công việc hanh thông, tài lộc dồi dào và hạn chế những điểm yếu của họ. Dưới đây sẽ là những chia sẻ cụ thể về từng loại cây trồng phù hợp cho tuổi mẹo.

Chọn cây nội thất cho người tuổi mẹo

Việc lựa chọn cây nội thất cho người tuổi mẹo phù hợp tuổi và mệnh gia chủ có vai trò rất quan trọng vì nó ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, đời sống tinh thần… Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi mẹo hợp nhất với cây Trúc Phú Quý và cây Phất Lộc. Với tất cả các năm sinh của tuổi mẹo, hai loại cây trồng này đều giúp tăng vận khí và có được thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, với từng năm sinh tuổi mẹo, người trồng lại có những sự lựa chọn riêng cho mình. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý:

Tuổi Tân Mão (1951)

Người tuổi Tân Mão (sinh năm 1951) thuộc mệnh Mộc, vì thế những cây cảnh có màu xanh dương (mệnh Thủy) sẽ vô cùng hợp với tuổi này, giúp cho họ đón nhận nhiều tiền tài, may mắn. Tuổi Tân Mão nên tránh nhưng cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa) hoặc màu trắng (mệnh Kim) vì sẽ khiến gia chủ gặp điều không may.

Những cây cảnh nội thất phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Tân Mão: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây trầu bà đế vương xanh, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây ngũ gia bì, sen đá nâu…

Tuổi Quý Mão (1963)

Người tuổi Quý Mão (sinh năm 1963) thuộc mệnh Kim, vì thế người tuổi này nên lựa chọn những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (mệnh Thổ) hoặc cây màu trắng (mệnh Kim). Những cây màu này sẽ mang đến giàu sang, sự khang, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, tuổi Quý Mão nên tránh những cây có màu đỏ, hồng (mệnh Hỏa) hay màu xanh dương (mệnh Kim) để giúp tiền bạc không hao hụt.

Các loại cây được gọi ý cho người tuổi Quý Mão như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Hạnh Phúc

Tuổi Ất Mão (1975)

Người tuổi Ất Mão (sinh năm 1975) thuộc mệnh Thủy, vì thế người tuổi này nên chọn cây cảnh có màu trắng (mệnh Kim) hoặc màu xanh dương (mệnh Thủy). Gia chủ sinh năm 1975 nên tránh mua cảnh có màu nâu, vàng hay màu xanh lá, vì những cây này có mệnh tương khắc với tuổi.

Bạn có thể chọn cho tuổi Ất Mão những cây cảnh nội thất phong thủy như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Cung Điện Vàng, cây Lan Chi và các dòng cây Tùng… để giúp mang đến sự thịnh vượng cho gia đình.

Tuổi Đinh Mão (1987)

Người tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987) thuộc mệnh Hỏa, do đó những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hay màu xanh lá sẽ rất hợp với tuổi này. Tuổi Đinh Mão không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (mệnh Thủy) hay màu nâu, vàng (mệnh Kim) để tránh làm mất tài lộc.

Các loại cây nên chọn cho người tuổi Đinh Mão như: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Đa Búp Đỏ, cây Phú Quý, cây Huyết Dụ, cây Vạn Lộc, cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng…

Tuổi Kỷ Mão (1999)

Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) thuộc mệnh Thổ, nên nếu chọn chọn cây cho người tuổi Kỷ Mão bạn nên quan tâm đến những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa) hoặc màu nâu, vàng (mệnh Thổ) để cho bạn tăng sự thịnh vượng. Tránh trồng cây cảnh thuộc mệnh Mộc hoặc thuộc Kim nếu không gia đình cứ lụi bại, làm việc luôn không thành công, nghèo đói suốt đời.

Các loại cây cảnh nội thất phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu Bà, cây Lan Quân Tử, cây Vạn Lộc, cây Đa Búp Đỏ…

Trên đây công ty bán cây xanh văn phòng Đồng Thành Công https://vuonxanhnongnghiep.com đã chia sẻ đến bạn cách chọn Cây nội thất cho người tuổi mẹo. Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ chọn được loại cây cảnh nội thất phong thủy phù hợp nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về các loại cây phong thủy hãy liên hệ với Đồng Thành Công ngay nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]