Không gian làm việc trong lành, tươi đẹp với sự có mặt của một chậu cây cảnh phong thủy để bàn sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời, giảm căng thẳng và đem lại hiệu quả làm việc cao. Bên cạnh đó việc lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh còn giúp bạn có được nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Hãy cùng công ty Đồng Thành Công theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để chọn cho mình một chậu cây cảnh phong thủy vừa đẹp mắt vừa mang đến tài lộc nhé.

Mục lục

Yêu cầu đối với cây trồng phong thủy theo mệnh

Ở mỗi một tuổi sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau và có sự tương hợp, tương sinh, tương khắc theo ngũ hành. Người mệnh nào cũng sẽ có một số loại cây cảnh phong thủy phù hợp nhất định. Vì thế, đầu tiên khi lựa chọn cây xanh trong nhà, bạn cần xem xét xem loại cây đó có phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, vận mệnh theo ngũ hành của gia chủ không.

Bởi khi chọn được cây tương hợp, tương sinh, nó sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe luôn dồi dào và công việc hanh thông. Có một số người trồng quan niệm trồng cây xanh chỉ để trang trí cho không khí trong lành, nhưng đây chưa phải tất cả. Nếu chọn cây cảnh phong thủy phù hợp nó sẽ mang lại điều tốt đẹp, may mắn; và ngược lại.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn cây cảnh văn phòng, người trồng cũng cần lưu tâm đến màu sắc cũng như chất liệu của chậu xem đã hợp lý hay chưa. Ví dụng, với người mệnh Mộc thì nên chọn những chậu cây bằng gỗ nhưng với người mệnh Kim thì lại nên sử dụng chậu trồng cây bằng kim loại… Tất cả những yếu tố này đều rất quan trọng trong việc lựa chọn được một chậu cây cảnh phong thủy đẹp mắt, phù hợp nhất.

Các loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh bạn không thể bỏ qua

2.1 Cây cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim thì các loại cây có lá, hoa hay thân cây màu trắng, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, người mệnh này còn có thể lựa chọn cho mình những cây có màu vàng – nâu (Thổ) cũng rất hợp mệnh. Đây là những loại cây được đánh giá tương hợp, tương sinh với bản mệnh của người mệnh Kim, giúp họ giải hạn, làm cân bằng cuộc sống và sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Một số loại cây cảnh phong thủy nổi bật dành cho người mệnh Kim là: cây bạch mã, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền hay trầu bá đế vương, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, sen đá nâu,… Bên cạnh đó, người mệnh Kim còn hợp với hướng Tây và Tây Bắc, vì thế khi chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà, trong phòng thì nên đặt theo hai hướng này để gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

2.2 Cây cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người phóng khoáng và chân thành nhưng lại thiếu quyết đoán, rất dễ nổi cáu, nên khi lựa chọn cây cảnh phong thủy họ thường tìm đến những cây tương sinh bản mệnh để điều tiết lại cuộc sống, tìm được sự sáng suốt. Những loại cây hợp với người mệnh Mộc thường có màu xanh lá (mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương, đen (mệnh Thủy)… Những cây này giúp gia chủ mệnh mộc có thêm nhiều may mắn để cuộc sống cũng như sự nghiệp khởi sắc hơn.

Những cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Mộc là: cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, sen đá nhung viền đen, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh,… Bên cạnh đó, khi lựa vị trí trưng cây, người mệnh này nên đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam, để có được những sự thăng hoa trong đời sống.

2.3 Cây cho người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, những loại cây cảnh có màu xanh của nước biển, màu đen (mệnh Thủy) hoặc màu trắng (mệnh Kim) sẽ rất hợp với người mệnh Thủy để tạo sự tương sinh. Ngoài ra, những người mệnh Thủy đa phần có sự ôn hòa, khéo léo trong tính cách nên những cây có dáng vẻ mềm mại khá phù hợp với người mệnh này. Ngoài ra các loại cây trồng thủy sinh cũng là sự gợi ý đáng để người mệnh Thủy quan tâm và lựa chọn.

Một số cây trồng bạn có thể chọn cho người mệnh thủy như: cây vạn niên thanh, cây dây nhện, cây lan như ý… Những cây cảnh này giúp cho người mệnh Thủy hoán chuyển được khó khăn, gặt hái được nhiều thành công, tiền tài tấn tới vào nhà. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy nếu muốn có được nhiều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống, sự nghiệp thì nên đặt cây cảnh hà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

2.4 Cây cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là biểu tượng cho lửa, sức nóng, họ còn là những người mạnh mẽ, sôi nổi và chủ động. Vậy nên khi lựa chọn cây cảnh phong thủy cho mệnh này bạn cần lưu ý chọn những cây có thể giúp khắc chế được bản tính nóng nảy, bốc đồng của họ đồng thời khơi dậy trong họ ngọn lửa đam mê. Những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím và xanh lá cây rất hợp cho người mệnh Hỏa.

Một số loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa bạn có thể chọn như: cây  kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, huyết dụ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,… Theo ngũ hành, đây là những cây cảnh giúp cho gia chủ mệnh Hỏa gặp được nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi trong mọi việc. Bên cạnh đó, khi lựa vị trí trưng cây, người mệnh Hỏa nên chọn ở các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam để dễ dàng đón tài lộc, may mắn hơn.

2.5 Cây cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên chọn cây cảnh có thân, lá, hoa có màu vàng hay vàng nâu vì đây là hai màu sắc đem đến may mắn. Các loại cây này sẽ giúp người mệnh Thổ có được nguồn khích lệ tinh thần, mang lại cảm giác thư thái cho người gia chủ. Đồng thời, còn giúp họ thêm quyết đoán hơn trong giải quyết công việc, kiên trì để theo đuổi những mục tiêu.

Một số cây cảnh phong thủy nên chọn cho người mệnh Thổ: cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây lan hồ điệp hay cây lưỡi hổ… Ngoài ra, người mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, nên cây cảnh của người mệnh này cũng nên đặt theo hai hướng này.

Trên đây là hướng dẫn về cách chọn những loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh bạn không thể bỏ qua. Để tìm mua những chậu cây đẹp mời bạn đến với công ty Đồng Thành Công của chúng tôi ngay hôm nay.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]