Đại Phú Gia là một loại cây nội thất đẹp, mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho người trồng, cho gia chủ. Vì thế đã có không ít người lựa chọn loại cây này trồng trong không gian nhà ở, nơi làm việc… Tuy loại cây này có khả năng thích nghi khá tốt, trồng được trong không gian râm mát, có khả năng chịu lạnh tốt… nhưng trong quá trình trồng và chăm sóc cũng vẫn có những tiêu chuẩn nhất định.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chăm sóc Cây Đại Phú Gia đúng nhất, phù hợp với điều kiện sống của cây nhất thì nội dung bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng công ty Đồng Thành Công chúng tôi tìm hiểu về cây Đại Phú Gia và cách chăm sóc cây để cây được phát triển tốt nhất nhé.

Mục lục

Đặc điểm của cây Đại Phú Gia

Đai Phú Gia là một loại cây nội thất đẹp, thuộc họ Ráy, và có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới châu Á. Cây có thân màu xanh, mập mạp, nhiều nước. Lá của Đại Phú Qúy to, màu xanh thẫm, phần lá trải dài từ gốc đến ngọn, phần ngọn tập trung nhiều lá cây hơn cả. Lá cây có màu xanh thẫm, hình bầu dục, hơi thuôn nhọn phần đầu, cuống lá mập, có bẹ ôm lấy thân, gân lá có hình dáng có những chiếc lông chim.

Loại cây này thích hợp trồng ở điều kiện ánh sáng bán phần, thích hợp lựa chọn trưng ở tiền sảnh, hành lang, trang trí nội thất văn phòng, bày trong phòng khách… Đây là loại cây nội thất rất bền và đẹp. Bên cạnh là một cây nội thất đẹp để trang trí giúp thanh lọc bầu không khí, đem lại không gian tươi xanh thì cây Đại Phú Gia còn mang những ý nghĩa về tài lộc, may mắn, sức khỏe. Cây giúp cân bằng giữa thiên nhiên và con người và mang đến nguồn sinh khí tràn trề cho gia chủ, cho người trồng.

Cách chăm sóc Cây Đại Phú Gia

Là một loại cây phong thủy có ý nghĩa tốt đẹp, Đại Phú Gia được rất nhiều gia đình, cá nhân lựa chọn để trưng trong không gian của mình. Dù là một loại cây khá dễ trồng và chăm sóc nhưng cây Đại Phú Gia cũng có những điều kiện sinh trưởng lý tưởng riêng. Nếu nắm được cách chăm sóc này, cây của bạn sẽ phát triển tốt nhất, luôn xanh tươi và mang đến sinh khí tốt cho người trồng.

Một số kỹ thuật chăm sóc cây Đại Phú Gia

– Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Thông thường, cây Đại Phú Gia được trồng trong không gian phòng máy lạnh ở cơ quan, phòng khách của gia đình. Trong điều kiện phòng máy lạnh, cây Đại Phú Gia vẫn có thể sinh trưởng bình thường. Nhưng tốt nhất là thỉnh thoảng bạn cũng nên đưa cây ra ngoài hứng nắng, trung bình từ 2-3 lần để cây được quang hợp nhiều hơn, điều này giúp lá cây xanh tươi hơn.

Cây Đại Phú Gia là loại cây có thể chịu được nước và khô hạn, do vậy việc tưới nước không có quá nhiều yêu cầu phức tạp, bạn chỉ cần tưởi đủ nước để cây có thể phát triển tốt trong không gian phòng. Hoạt động tưới nước cho cây bạn có thể tiến hành với tần suất 5 ngày/ 1 lần, mỗi lần tưới vừa đủ, không nên tưới nhiều nước sẽ làm cho cây bị ngập úng.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu tý, thời gian đầu khi trồng cây, bạn chưa cần bón phân cho cây. Đến khoảng từ 1 đến 1,5 tháng bạn hãy bắt đầu bón phân để bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sống khỏe và xanh tốt hơn. Khi cây phục hồi lại và ra lá mới, các lá cũ đã căng tràn sức sống thì bạn có thể tiến hành các bước bón phân hay phun thuốc cho cây. Lựa chọn lý tưởng nhất và nhanh chóng nhất đó là sử dụng phân vi sinh. Bạn cần chú ý, tuyệt đối không bón cây bằng bã chè hay nước vo gạo.

Một lưu ý trong quá trình chăm sóc đó là bạn không nên để cây trong nhà quá lâu, trong phòng quá kín, vì sẽ khiến cây dễ mắc bệnh. Bạn chỉ nên để cây trong nhà 2 tuần, tối đa 1 tháng người trồng phải đem cây ra ngoài trời để quang hợp tốt hơn và giúp cây hồi phục. Khi cây xuất hiện lá vàng hay lá đốm, bạn cần cắt bỏ ngay.

– Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình:

Khi chăm sóc cây Đại Phú Gia, người trồng nên thường xuyên theo dõi, nếu thấy lá khô, lá bệnh thì nên cắt tỉa bớt.     Việc là nay sẽ giúp cây khỏe mạnh hơn, phát triển tốt hơn. Cùng với đó, đây là một loại cây nội thất đẹp, có ý nghĩa phong thủy vì thế nếu có nhiều thời gian, bạn có thể tại dáng cho cây để đẹp mắt hơn, sinh động hơn.

– Kỹ thuật bón phân cho cây Đại Phú Gia:

Loại cây thích hợp nhất dùng cho cây Đại Phú Gia là phân hữu cơ vi sinh. Trước khi tiến hành bón phân cho cây bạn nên mang cây ra ra ngoài dưỡng trước cho thật tươi tắn. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn bón phân hay phun thuốc cho cây là lúc cây thực sự xanh tốt, lá cây căng, không bị rủ…  Mỗi chu kỳ từ 40-50 ngày, bạn mang cây ra ngoài để bón phân với lượng 0,4 đến 0,5kg/lần thì có thể kết hợp luôn việc thay đất mặt. Sau đó bạn cần tưới thật đẫm nước cho cây. Bạn cũng lưu ý tuyệt đối không dùng bã chè hay nước vo gạo để tưới cây

Hiện nay tại Đồng Thành Công đang cung cấp loại cây Đại Phú Gia với kích thước trung bình từ 1 đến 2m. Cây trong vườn cây đẹp của công ty luôn xanh tươi, khỏe mạnh, phát triển tốt nên được rất nhiều người dùng lựa chọn để trưng trong không gian phòng. Nếu bạn cũng mong muốn lựa chọn một chậu cây Đại Phú Gia đẹp và tìm hiểu về cách chăm sóc cây này hãy đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hy vọng bạn sẽ chọn được một chậu cây ưng ý mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]