Cây cau Nhật là loại cây thuộc họ cau có nguồn gốc từ Nhật Bản, đây là một loại cây cảnh nội thất đẹp được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn trưng trong không gian nội thất, sân vườn. Với dáng cây khỏe khoăn, lá xanh mướt cùng sức sống mãnh liệt, cây tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Bên cạnh đó, với tác dụng thành lọc không khí và loại bỏ độc tố, loại cây này lại càng được giới mê cây săn đón.

Tuy nhiên để cây luôn có được dáng vẻ tươi tốt thì quá trình chăm sóc cây có một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây cửa hàng cây cảnh Đồng Thành Công sẽ chia sẻ đến bạn cách chăm sóc cây cau nhật. Mời bạn cùng theo dõi nội dung này.

Mục lục

Đặc điểm nổi bật của cây Cau Nhật

Cây Cau Nhật có thân thẳng đứng, chiều cao trung bình khoảng từ 0,8 đến 1,5m; với những tán lá rộng từ trên 0,7m. Thân của cây được chia thành nhiều đốt, bên ngoài thân có phủ một lớp phấn trắng. Mỗi cây cau sẽ có 1 gốc chính nhưng từ phần gốc lại được chia thành rất nhiều thân. Phần gốc cây có màu vàng lục, trồi lên mặt đất, rất đẹp mắt và thú vị.

Lá cây cong cong như hình vòm cung, chia thành từng thuỳ như lông chim với độ rộng khoảng 2-3cm. Lá của cây cau Nhật luôn xanh và tươi tốt, nó mọc đối xứng nhau qua 1 thân lá chính. Loại cây này có khả năng sinh trưởng rất mạnh mẽ, thích nghi tốt trong nhiều điều kiện môi trường và chống chịu tốt trước khắc nghiệt của thời tiết. Loại cây này cũng tương đối dễ chăm sóc và thích hợp trồng cả ở trong nội thất cũng như sân vườn.

Đây cũng là một loại cây ưa ẩm, nên người trồng cũng cần chú ý tưới nước thường xuyên. Nên một ngày tưới nước cho cây từ 1-2 lần, khi tưới thì bạn nên tưới đều từ gốc lên lá, để giữ ẩm cho toàn bộ cây. Cây cau Nhật còn là loại cây chịu được bóng râm và nắng một phần, do đó bạn nên trồng cây trong không gian thoáng mát, ít ánh nắng trực tiếp để tránh cây bị cháy lá. Còn nếu trồng cây trong không gian nội thất thì cần đem cây đi hứng nắng từ 5-6 tiếng một tuần, để cây thực hiện quá trình trao đổi chất và quang hợp tốt hơn.

Với một chậu cây cau Nhật trong phòng làm việc, bạn sẽ thấy không gian thoáng mát và dễ chịu hơn. Cây cau Nhật còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy, giúp xua đi những điều không may. Cùng với những ưu điểm như dễ chăm sóc, thanh lọc không khí thì loại cây này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nội thất của bạn.

Tuy nhiên để cây nhà bạn luôn được xanh tươi khỏe khoắn thì quá trình chăm sóc cây đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn cần nắm được những điều kiện sống lý tưởng nhất của cây để có được cách chăm sóc cây phù hợp nhất. Dưới đây là những gợi ý về cách chăm sóc cây cau Nhật mà các công ty, cửa hàng cây cảnh đang áp dụng.

Cách chăm sóc cây cau Nhật

Điều kiện sống lý tưởng của cây cau Nhật:

Nước:

Đây là một loại cây cảnh nội thất đẹp khá ưa ẩm nên cây cần một lượng nước nhiều để có thể phát triển tốt nhất. Bạn nên tưới nước từ 1 đến 2 lần 1 ngày, tưới từ gốc lên đến ngọn để giữ ẩm tốt nhất cho cây. Với những cây trồng trong nội thất thì người trồng cần đảm bảo về khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Đất phân – Chất dinh dưỡng:

Cây cau Nhật có tốc độ phát triển khá nhanh chóng và mạnh mẽ. Nó hình thành những bụi lớn nên lượng đất cũng cần đảm bảo cung cấp đủ. Khi mới trồng, bạn phải chọn những loại chậu có kích thước đủ lớn để rễ cây có thể ăn được chất dinh dưỡng tốt hơn. Tốt nhất khi trồng loại cây này, người trồng nên lựa chọn các loại đất màu mỡ, và trộn một ít phân tro để làm đất tơi xốp hơn.

Về bón phân thì cứ định kỳ 2-3 tháng, bạn nên bón thêm phân hửu cơ hoặc phân hóa học, khi bón phân cho cây bạn nên tưới nước lại cho cây. Một năm nên bổ sung đất cho cây cau Nhật một lần, nếu điều kiện cho phép hay thấy cần thiết thì thay đất mới, chậu mới cho cây.

Ánh sáng:

Cây Cau Nhật là cây cảnh nội thất đẹp chịu được bóng râm và nắng một phần. Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu cây sẽ bị vàng lá cũng như chậm phát triển. Cây trồng trong không gian nội thất hay sân vườn quang đãng, thoáng mát sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên nếu trồng là cây nội thất thì bạn nên lưu ý, 1 tuần nên cho cây hứng nắng từ 5-6 tiếng, để cây quang hợp tốt hơn.

Khi chăm sóc cây, nếu thấy lá lá úa vàng thì bạn hãy dùng kéo cắt bỏ ngày, bên cạnh đó khi cây phát triển sẽ có những bẹ già khô cũng nên cắt bỏ chúng ngay, để tránh bị nhiễm nấm.

Nhân Giống:

+ Cây Cau Nhật thường được nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ rồi ươm trồng thành cây mới.

+ Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cách ươm hạt của nó trong môi trường ẩm mát.

Trên đây là một vài thông tin về cây cau nhật cũng như một số lưu ý khi chăm sóc loại cây cảnh nội thất đẹp này. Để có được những tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến với cửa hàng cây cảnh Đồng Thành Công để được hỗ trợ nhanh chóng.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]