Cây bàng Singapore là một loại cây xanh văn phòng rẻ được khá nhiều người lựa chọn để trang trí nội ngoại thất. Tuy nhiên lại cây này mới được trồng ở nước ta trong vài năm trở lại đây nên vẫn còn khá ít địa chỉ phân phối loại cây này. Vì thế khi mua về bạn cần thực sự chú ý đến cách bước chăm sóc cây để nó sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Dưới đây công ty cây trồng Đồng Thành Công sẽ hướng dẫn dến bạn cách chăm sóc Cây Bàng Singapore đơn giản, đúng cách nhất. Mời bạn cùng theo dõi nội dunag bài viết dưới đây.

Mục lục

Đặc điểm của cây bàng singapore

Cây Bàng Singpore là loại cây mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng 3-4 năm trở lại đây. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của cây này trong nhiều không gian trang trí hiện đại, với nét kiến trúc mang hơi hướng của phương Tây. Loại cây xanh văn phòng rẻ này rất thích hợp trồng ở điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa như ở nước ta, vì thế cây có thể sinh trưởng tương đối tốt.

Cây bàng Singapore là một loại cây thân gỗ, có chiều cao trung bình trong khoảng 1.5-3 m. Tán lá của cây tròn đều, khá rộng, che phủ cả một khoảng không gian lớn. Lá cây có màu xanh đậm với chiều dài lá lên tới 38 cm, rộng 22 cm. Hơn nữa lá của cây còn rất khỏe khoắn, ít bị rụng. Cây này tương đối thích hợp với khí hậu Việt Nam nên nó được trồng ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên trong điều kiện chưa thực sự lý tưởng nhất thì cây khó ra hoa, kết trái.

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

Bàng Singapore bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ năm 2015 và đến nay loại cây xanh văn phòng rẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trồng. Đây là một loại cây nhiệt đới, rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Dù không có quá nhiều khó khăn trong chăm sóc cây nhưng cũng có một vài điều bạn cần lưu ý để đảm bảo cây luôn xanh tốt, khỏe khoắn. Mỗi cá nhân sẽ có một cách chăm sóc cây riêng nhưng nhìn chung bạn cần nắm được các nguyên tắc cơ bản như:

– Cây bàng Singapore cần được thay chậu khi cây quá lớn.

– Đất trồng cây nên được thay sau 2 năm.

– Lá cây cũng cần được tiến hành vệ sinh thường xuyên để quá trình quang hợp được diễn ra tốt nhất.

– Loại bỏ những lá sâu bệnh để cây luôn giữ được vẻ đẹp xanh tươi.

– Chú ý kiểm soát soát chiều cao cây bằng việc tỉa ngọn cây

– Bón phân cho cây khoảng 2-3 tháng/lần.

– Nên thường xuyên phun xương để tăng độ ẩm cho cây.

* Điều kiện sống lý tưởng và cách chăm sóc cây bàng Singapore:

Nhiệt độ:

Đây là một loại cây nhiệt đới, nên nó rất thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng tốt nhất là khoảng 15 – 24 °C. Cây không có khả năng chịu lạnh nên bạn tránh để cây trong điều kiện nhiệt độ dưới 12 độC.

Ánh sáng:

Để thực hiện tốt quá trình quang hợp và trao đổi chất, cây cần được trồng ở những vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuyệt đối bạn không được để cây dưới ánh nắng trực tiếp vào giữ trưa, vì sẽ làm cho cây dễ bị cháy lá.

Nước:

Khi bạn nhận thấy mặt đất se lại, hãy tiến hành tưới nước cho cây, tăng lượng nước vào mùa hè và giảm lượng nước tưới vào mùa đông. Bạn cũng cần quan đến đến việc tưới nước đều đặn cho cây bởi việc thiếu hay thừa nước cũng có ảnh hưởng không tốt đến loại cây xanh văn phòng rẻ này.

Đất:

Để cây Bàng Singapore sinh trưởng tốt bạn nên trồng cây trên loại đất có độ tơi xốp cao, đất trồng có thể bao gồm cả lá rụng và vỏ cây. Đất thịt cũng là một gợi ý khá phù hợp đề trồng loại cây này, mang đến vẻ xanh tươi và khỏe khoắn cho cây.

Độ ẩm

Độ ẩm ở điều kiện phòng bình thường là lý tưởng nhất cho cây, ở môi trường không quá khô ráo cũng không quá ẩm sẽ giúp cây sẽ phát triển tốt hơn.

Phân bón

Cây không có đòi hỏi quá cao về phân bón như 1 số loài cây khác. Bạn nên sử dụng phân bón mỗi tháng một lần để tưới cho cây. Tốt nhất là loại phân bón lỏng pha loãng hoặc phân bón ngâm trong nước.

Cắt tỉa

Nếu nhận thấy lá cây bị hư hay xuất hiện tình trạng cháy lá bạn nên nhanh chóng cắt bỏ chúng. Bên cạnh đó, để giữ cây ở chiều cao phù hợp, bạn cũng cần cắt tỉa chúng thường xuyên.

Nhân giống

Cây bàng Sngapore là một loại cây thân gỗ, nên chúng ta có thể nhân giống cây dễ dàng bằng phương pháp chiết cành. Sau vài tuần, bầu sẽ ra rễ và phát triển thành một cây con mới. Bên cạnh đó, với ngành ản xuất cây cảnh, họ còn sử dụng thêm phương pháp nuôi cấy mô để tạo ra nhiều giống cây con phục vụ nhu cầu thị tường.

Việ chăm sóc cây bàng singapore khá đơn giản và dễ dàng. Do đó khi lựa chọn trồng loại cây này, bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc cây phát triển tốt. Nếu đang có nhu cầu tìm mua một chậu cây bàng Singapore tươi xanh thì hãy đến với công ty cây trồng Đồng Thành Công chúng tôi.

Với tư vấn của kỹ thuật viên chắc chắn bạn sẽ chọn được một cây ưng ý.

Công ty cổ phần SX và TM Đồng Thành Công ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ cây xanh:

Hotline: 0903 520 869

Website: https://vuonxanhnongnghiep.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongThanhCongJSC

Email: kynamlong@gmail.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh

    [bvlq_danh_muc]